db
Tin tức

Trang chủ Tin tức Tin tức thực phẩm

Tin tức

Tin công ty

Tin tức thực phẩm

Công thức nấu ăn, mẹo vặt

Văn bản pháp luật

Thư viện ảnh - Video

Hỗ trợ khách hàng

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn, báo giá nhanh nhất.

0906.002.823

Kinh doanh suất ăn công nghiệp - Ngành nghề không còn mới lạ

19/08/2016

Một vài năm trở về trước, khái niệm suất ăn công nghiệp còn xa lạ với hầu hết công nhân viên. Ngày đó, họ thường phải tự lo bữa trưa cho mình hoặc ăn ngay tại nhà ăn công ty. Đó là lúc, dịch vụ kinh doanh suất ăn công nghiệp vẫn còn chưa ra đời.

Những năm gần đây, công nghiệp phát triển, nhiều doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, số lượng công nhân viên tăng đột biến, việc triển khai các bữa ăn tại đơn vị trở nên khó khăn hơn. Chình vì thế, một ngành dịch vụ mới, ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Suất ăn công nghiệp, hiểu đơn giản là những suất ăn được hoàn thành trong thời gian ngắn với số lượng lớn, phục vụ nhiều người cùng một lúc và có giá thành khá rẻ. Đối tượng của các đơn vị kinh doanh suất ăn công nghiệp thường là khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các bệnh viện, trường học lớn…
Chính vì thế, ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp mang lại hàng trăm ngàn việc làm cho lao động trên khắp cả nước. Đồng thời, ngành dịch vụ này còn giúp công nghiệp chế biến máy móc, thiết bị nhà bếp công nghiệp phát triển và thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản trong nước.
Tuy nhiên, vì sản xuất với số lượng lớn, cái khó của những đơn vị kinh doanh suất ăn công nghiệp chính là làm sao để suất ăn vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng vừa an toàn, giá hợp lý lại vẫn mang về lợi nhuận. Chính vì vậy, quá trình sản xuất từ nhập nguyên liệu đầu vào, chế biến đến khi thành phẩm đều phải được quản lý chặt chẽ.
Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh xuất ăn công nghiệp luôn phải tuân theo quy trình sản xuất một chiều. Tức là từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến và thành phẩm không được lặp lại dù ở bất kì khâu nào nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Là dịch vụ không thể thiếu tại các khu công nghiệp, khu đô thị, hy vọng trong tương lai, ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp sẽ phát triển hơn nữa, mang đến việc làm cho nhiều người và những bữa ăn ngon cho công nhân viên.

Bài viết khác

Buồn vui vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Buồn vui vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

18/08/2016
Suất ăn công nghiệp, cái khó nhất là vừa phải đảm bảo dinh dưỡng, vừa có giá thành phải chăng lại phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lẩu cháo chùm ngây

Lẩu cháo chùm ngây

15/08/2016
Lễ Vu Lan sắp đến, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày chuẩn bị một bữa ăn thật ngon để đãi gia đình mình nhé.
Món ngon từ đậu hũ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7

Món ngon từ đậu hũ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7

15/08/2016
Món ăn từ đậu hũ không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho ngày ăn chay của cả nhà.
Chuẩn bị mâm cúng chay cho ngày Rằm tháng Bảy

Chuẩn bị mâm cúng chay cho ngày Rằm tháng Bảy

15/08/2016
Trong ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng Bảy), các gia đình Việt Nam thường chuẩn bị mâm cúng với các món ăn chay đơn giản. Tham khảo các món chay dưới đây để chuẩn bị mâm cúng ngày rằm tháng Bảy ngon và dễ dàng hơn.
  • Cocacola

  • Crown

  • Goldsunvina

  • Yamagata

  • Lod

  • Metro

  • Phong phú

Copyright © 2020.Thudo.net. All Rights Reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®